Lợi ích của máy bắn vít tự động

Máy bắn vít tự động là thiết bị tự động hóa được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn đưa vào ứng dụng trong sản xuất khi mang lại rất nhiều lợi ích lớn.

lợi ích máy bắn vít tự động - 1

Máy bắn vít cấp vít tự động trở thành thiết bị cực kì quan trọng trong các dây chuyền, phân xưởng, nhà máy lắp ráp. Có nhiệm vụ cấp vít, ốc và đồng thời bắt vít, ốc vào các vị trí cần thiết. thiết bị này cũng phân loại ốc, vít khác nhau để lắp ráp phù hợp với các yêu cầu khác nhau.

Vậy lý do gì mà máy bắn vít tự động lại được ưa chuộng như vậy? hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Không phải ngẫu nhiên máy bắn vít tự động được ưa chuộng và có phạm vi ứng dụng rộng như hiện nay. Nó được tạo ra với rất nhiều ưu thế, tính năng nổi bật, đem lại nhiều lợi ích trong quá trình sử dụng.

1. Tiết kiệm chi phí sản xuất

Đây là một trong những lí do vì sao máy bắn vít tự động rất được ưa chuộng hiện nay. So với các thao tác thủ công, hoặc các giải pháp máy bắn vít bán tự động, máy bắn vít cầm tay khác, việc sử dụng máy bắn vít tự động giúp tiết kiệm thời gian đáng kể. thường chỉ mất 1-2s thậm chí ít hơn để hoàn thành cấp và bắt 1 con vít tự

2. Tiết kiệm nhân lực động, nhanh hơn các phương pháp thủ công từ 2-4 lần.

lợi ích máy bắn vít tự động - 2

Việc áp dụng các máy bắn vít tự động vào sản xuất sẽ giúp giảm áp lực cho người vít. Giảm số lượng người thực hiện công đoạn bắt vít, từ đó giảm nhân công, tiết kiệm chi phí nhân công trực tiếp, giúp tiết kiệm đáng kể tiền thue nhân công.

Rút ngắn thời gian thao tác

Các máy bắn vít tự động có khả năng hoạt động liên tục, ổn định, bền bỉ, thời gian chuyển tiếp công đoạn (delay time) giảm xuống, cho phép rút ngắn thời gian thao tác cho công đoạn siết vít. Với máy bắt vít tự động, mất rất ít thời gian để cấp và bắt 1 con vít vào vị trí yêu cầu. chỉ mất từ 1-1,5s cho 1 con vít.

3. Nâng cao hiệu quả năng suất

Được đánh giá là giải pháp hàng đầu cho việc lắp ráp, từ đảm bảo cấp vít nhanh chóng và liên tục cho tới vít được siết vào đúng vị trí yêu cầu. Từ đó giúp cải thiện và nâng cao năng suất của công đoạn lắp ráp gấp nhiều lần so với các giải pháp thủ công và bán tự động khác.

lợi ích máy bắn vít tự động - 1

4. Đảm bảo chất lượng

Hệ thống cấp và vít hoàn toàn tự động đem lại chất lượng vít được cấp đồng đều, đảm bảo hoạt động ổn định, liên tục. Đồng thời kết hợp với lực siết vít ổn định cho ra những sản phẩm đạt tiêu chuẩn kĩ thuật cao, giảm thiểu tối đa sai hỏng và thiếu, sót trong quá trình lắp ráp.

lợi ích máy bắn vít tự động - 5

5. Cho phép phân loại và cấp vít đa dạng

Trong ứng dụng thực tế, máy bán vít tự động có thể tự động phân loại vít và đưa chúng vào những đầu bắn vít theo đúng chủng loại và yêu cầu kĩ thuật. Khả năng tương thích cao. Có thể tương thích với các loại vít có kích thước từ M1-M6, chiều dài từ 1,4-40mm, cho nhiều loại vít như vít đơn, ví kèm vênh phẳng,…

6. Nâng cao tính cạnh tranh cho doanh nghiệp

Đây là lí do mà các doanh nghiệp thực sự chú ý hướng tới. Những lợi ích lớn từ ứng dụng của máy bắn vít tự động góp phần đáng kể vào việc giảm giá thành sản phẩm, nâng cao tính cạnh tranh và đem về lợi nhuận lớn hơn cho doanh nghiệp.