Máy tiêu chuẩn là gì? Các loại máy tiêu chuẩn phổ biến

Máy tiêu chuẩn là gì? có lẽ còn là một khái niệm khá mới đối với chúng ta nhưng thực tế chúng ta đã và đang sử dụng các máy tiêu chuẩn hằng ngày. Vậy máy tiêu chuẩn thực sự là gì? Các loại máy tiêu chuẩn nào đang được sử dụng phổ biến hiện nay. Chúng ta hãy cùng Anttek tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé. 

1. Máy tiêu chuẩn là gì?

Máy tiêu chuẩn là các loại máy móc đã được tiêu chuẩn hóa về thiết kế, vận hành và công dụng. 

Máy móc đóng một vai trò quan trọng trong nhiều ngành công nghiệp. Tuy nhiên, các công việc liên quan đến máy móc luôn có một số mức độ rủi ro, vì các nguy cơ xuất hiện trong quá trình thiết kế, xây dựng, sửa đổi, lắp đặt, thiết lập, vận hành và bảo trì máy móc hoặc hệ thống máy móc. Chính vì vậy máy tiêu chuẩn cực kỳ thành công trong việc giảm thiểu rủi ro và các chấn thương liên quan đến máy móc. 

2. Các loại máy tiêu chuẩn được sử dụng phổ biến hiện nay

2.1. Máy bắt vít tự động

Máy bắt vít tự động là một loại máy tiêu chuẩn sự tích hợp giữa súng bắn vít và máy cấp vít giúp đẩy nhanh quá trình siết vít. Máy bắt vít tự động được sử dụng trong các dây chuyền sản xuất, lắp ráp cơ khí, lắp ráp linh kiện điện tử và các sản phẩm khác. Máy giúp nhanh chóng phân loại vít, nâng cao năng suất lắp ráp, tiết kiệm nhân lực. Ngoài ra còn tăng khả năng tự động hóa cho dây chuyền lắp ráp, giảm chi phí sản xuất. Từ đó hạ giá thành sản phẩm và nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp. 

Máy cấp vít và xuống vít tự động Fiam – KIM THANH DONG

2.2. Máy cắt băng dính 

Máy cắt băng dính là máy tiêu chuẩn hỗ trợ cắt băng dính tự động, kích thước chính xác, tốc độ cắt nhanh. Máy được thiết kế nhỏ gọn, có thể điều chỉnh theo kích cỡ của cuộn băng dính. Máy cắt băng dính được sử dụng nhiều trong sản xuất, đóng gói hàng hóa giúp nâng cao hiệu suất làm việc, giảm chi phí nhân công. 

TOP 3 Máy Cắt Băng Keo Tự Động Tăng Năng Suất Sản Xuất

2.3. Máy chiết rót

Máy chiết rót là máy tiêu chuẩn thiết yếu được sử dụng trong chế biến và đóng gói thực phẩm vào túi, bao, thùng, lon, lọ, chai và các loại bao bì khác. Các loại máy chiết rót khác nhau tùy thuộc vào sản phẩm dạng lỏng, dạng sệt, dạng hạt và dạng bột. Máy chiết rót giúp tăng độ chính xác, tốc độ làm việc và giảm chi phí nhân công. 

Máy Chiết Rót tự động, thủ công giá rẻ nhất thị trường | DBK Việt Nam

2.4. Máy dán tem nhãn 

Máy dán tem nhãn là máy tiêu chuẩn dùng để gắn một nhãn giấy tự dính hoặc vật liệu thích hợp lên một sản phẩm hoặc bao bì. Máy được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp khác nhau như điện tử, đồ nội thất, thực phẩm, y học,…

Máy dán nhãn thủ công Mini cầm tay Aturos L1 dán nhãn, decal lên chai –  PROMAX SHOP

2.5. Máy in tampon

Máy in tampon là máy tiêu chuẩn sử dụng miếng silicon để chuyển mực từ tấm in khắc lên chất nền. In tampon được sử dụng khi in lên các bề mặt có kết cấu phức tạp nhờ tính linh hoạt của miếng silicon. Chất lượng in cao, độ phân giải tốt, in được trên nhiều loại vật liệu và bề mặt khác nhau. Hiện nay máy in tampon được sử dụng nhiều trong các ngành công nghiệp như điện tử, linh kiện ô tô, y tế, ngành công nghiệp hàng thể thao,…

Máy in tampon - Công ty TNHH thương mại XNK Hoa Vy

Máy tiêu chuẩn đã và đang được sử dụng phổ biến trong các ngành công nghiệp hiện nay. Với tính chính xác, linh hoạt và tính ứng dụng cao, máy tiêu chuẩn đang ngày càng tự động hóa các quy trình làm việc của con người.