Top các loại máy bắn vít – súng bắn vít tốt nhất trên thị trường

1)    Máy bắn vít tự động ANTTEK

Máy bắn vít, hay còn gọi là máy bắn vít được sử dụng để xoay những con vít vào sâu bên trong một vật liệu thi công. Những loại vật liệu này thường được làm từ gỗ, nhựa hoặc những loại vật liệu khác. Được thiết kế chuyên dụng cho bắt vít, thao tác khi sử dụng máy rất nhanh không sợ trật đầu bắt vít như dùng máy khoan.

Súng bắn vít được sử dụng nhiều trong các nhà máy sản xuất các sản phẩm điện tử, điện lạnh, tủ bảng điện, nội thất,…và đặc biệt được sử dụng rất nhiều trong khâu lắp ráp.

Hàng năm, Công ty Cổ phần Thiết bị ANTTEK cung cấp hàng nghìn máy bắn vít điện và máy bắn vít Pin cho các cơ sở kinh doanh, đại lí, doanh nghiệp, ngoài ra công ty còn bán lẻ cho các hộ gia đình và các cá nhân sửa chữa.

súng bắn vít tự đọng

2)    Máy bắn vít điện.

Súng bắn vít điện là dụng cụ cầm tay thay thế cho tuốc nơ vít, dùng để bắn, vặn hoặc tháo ốc vít với các kích thước khác nhau lên sản phẩm, vật liệu gỗ, nhựa, hợp kim, khim loại,…

Súng bắn vít điện sử dụng nguồn điện năng phù hợp hoặc nguồn PIN dự trữ thích hợp để hoạt động. Súng bắn vít điện có 2 loại chính là súng bắn vít sử dụng điện từ nguồn trực tiếp và máy bắn vít sử dụng nguồn PIN dự trữ.

3)    Công dụng máy bắn vít dùng PIN

Thiết bị máy bắn vít cầm tay đa năng chuyên dùng trong việc bắt vít tại các môi trường làm việc khác nhau từ những khu xí nghiệp lớn đến những hộ gia đình nhỏ thông thường.

Ưu điểm của máy bắn vít dùng pin

– Kích thước nhỏ gọn, tiện lợi khi mang đi xa, thường được sử dụng gia đình và công trình, và có thể linh hoạt khi bắt được các mối bắn trên cao mà không phải dây nhờ lằng nhằng như máy bắn vít dùng điện. Đây là ưu điểm lớn nhất của loại máy này, bạn thử tưởng tượng việc bạn dùng một chiếc điện thoại di động và điện thoại bàn sẽ thấy ưu điểm này của nó.

– Công suất và lực bắn khá ổn khi vận hành vào nhiều vật liệu như tường, bê tông, hay thậm chí là thép. Nhưng điều đó không chung cho tất cả dòng máy, nghĩa là điều đó còn phụ thuộc vào dòng máy mà bạn mua. Ví dụ như: Dùng pin thì khoẻ hay yếu tuỳ thuộc vào tình trạng cục pin….

– Mũi khoan bắt vít có thể thay thế được

– Ngoài ra, chiếc máy bắn vít này có thể đa năng khi trở thành một máy khoan (mặc dù công năng không thể mạnh mẽ như một chiếc máy khoan chuyên dụng được rồi).

– Tay cầm có khớp giúp làm giảm sự mệt mỏi cho người dùng nhất là khi phải cầm máy ở tư thế đứng.

Nhược điểm của máy bắn vít dùng pin

Dùng pin nên bạn sẽ không thể tránh khỏi những rắc rối mà nó đem lại như:

– Phải thay thế thường xuyên, nên bạn cũng phải chuẩn bị cho mình pin hành trang khi làm việc.

– Những lúc pin yếu, công suất sẽ không còn mạnh như ban đầu.

– Pin sạc dễ bị hỏng khi để lâu không dùng. Vì thế khi lâu ngày không dùng đến hãy tháo pin ra khỏi máy, tránh tình trạng chảy nước do ảnh hưởng từ môi trường bên ngoài.

Tóm lại thì máy bắn vít dùng pin có thời gian sử dụng pin lâu và công suất khác nhau phụ thuộc vào những chiếc máy mà bạn mua. Bạn nên nhớ rằng giá tiền của máy càng cao thì máy có nhiều ưu điểm hơn, tạo sự thoải mái cho người bắn với lực bắn mạnh mẽ cũng như thời gian sử dụng lâu hơn.

Ưu điểm của máy bắn vít dùng điện
Máy bắn vít dùng điện trực tiếp

Máy bắn vít dùng điện có công suất bền bỉ, tuổi thọ lâu bền.

Có thể sử dụng cả ngày, vận hành liên tục nhờ khả năng sử dụng nguồn điện trực tiếp.

Khả năng điều khiển của máy tối ưu hơn.

Nhược điểm 

Với những ưu điểm trên, máy cũng có một số nhược điểm đôi khi gây phiền toái cho người sử dụng như:

Phạm vi hoạt động bị hạn chế như các mối bắn cao hoặc nơi làm việc xa ổ điện. Khá cồng kềnh khi phải mang theo một đống dây điện rườm rà.

=>Với những ưu, nhược điểm đây có thể thấy nếu sử dụng cho các công việc trong hộ gia đình, không đòi hỏi cao về công suất thì máy bắn vít dùng điện là sự lựa chọn tối ưu nhất. Vì trong nhà là nơi có rất nhiều ổ cắm điện, tiện lợi cho người sử dụng. Với nhưng nơi công trình có mối bắn cao và không gian làm việc rộng, máy bắn vít dùng pin sẽ là sự lựa chọn tốt.

5)    Ứng dụng

Việc hiểu rõ ứng dụng của máy bắn vít giúp ta sử dụng chúng một cách hiệu quả hơn.

Trong kĩ thuật

Máy bắn vít điện và máy bắn vít Pin khá thông dụng trong lính vực kĩ thuật. nó giúp hỗ trợ tối đa việc bắt vít, lắp ráp, sửa chữa,… các chi tiết. Máy bắn vít tự động được cung cấp bởi Công ty Cổ phần Anttek Việt Nam cũng rất đa dạng, cực kì hợp lí cả về giá thành lẫn nhu cầu sử dụng.

Trong gia đình

Không chỉ hỗ trợ trong lĩnh vực kĩ thuật, máy bắn vít của công ty cổ phần Anttek Việt Nam cũng được sử dụng rất nhiều trong các gia đình. Máy bắn vít có thể hỗ trợ rất nhiều công việc như: bắt vít các vị trí giường tủ, kệ tivi, kệ bếp, giá treo đồ, trang trí nhà cửa,…

6)    Sử dụng và bảo quản

Sử dụng găng tay, đồ bảo hộ trước khi sử dụng máy.
– Thao tác kiểm tra máy trước khi sử dụng: Cánh quạt quay bên trong máy cấp vít và khả năng xoán của súng vít ốc đảm bảo không bị kẹt
– Kiểm tra máy trước khi sử dụng để phòng trường hợp máy bị kẹt hay các bộ phận yếu chất lượng để bảo đảm an toàn cho người sử dụng.
– Sau khi sử dụng cần lau chùi sạch sẽ
– Bảo quản nơi khô giáo, bằng phẳng, tránh rơi vỡ